Thần Đồng Bóng Bàn Nhật Bản Tomokazu Harimoto (Phần 2)

Tiếp nối bài viết Thần đồng bóng bàn Nhật Bản gây sốt hôm nay chúng tôi tiếp tục cập nhật thêm những thành tích mới đáng ngưỡng mộ của cậu bé Tomokazu Harimoto 15 tuổi này.

Thành tích của Thần đồng bóng bàn Nhật Bản

Hiện tại, Tomokazu Harimoto đang xếp hạng thứ 8 trên thế giới, tăng 2 hạng chỉ sau 2 tháng từ vị trí thứ 10 vào tháng 06/2018. Qua đó có thể thấy được sự phát triển vượt bực của cậu bé, vượt qua ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Thành tích đối đầu của Hiramoto
                                                         Thành tích đối đầu của  thần đồng bóng bàn Nhật Bản Harimoto

Nhiều vận động viên bóng bàn nổi tiếng như Mã Long cũng thành công từ rất sớm nhưng cũng phải tới 16, 17 tuổi tài năng mới được phát huy. Còn Harimoto mới chỉ 14 tuổi đã đạt được những thành tích mà không phải ai cũng có thể vươn tới.

Cậu sinh ra trong một gia đình người Nhật gốc Hoa, và cả hai đều là huấn luyện viên bóng bàn. Đó chắc hẳn là nguyên nhân một phần giúp cậu có được thành công ngày hôm nay.

Hiramoto-Thần đồng bóng bàn Nhật Bản
Harimoto-Thần đồng bóng bàn Nhật Bản

Harimoto đã có một bộ sưu tập các danh hiệu  ‘trẻ nhất’ với tên của mình. Cậu chỉ mới 13 tuổi và 163 ngày khi cậu nâng danh hiệu thiếu niên thế giới ở Cape Town vào tháng 12 năm ngoái (kỷ lục cũ được đồng hương Kenta Matsudaira nắm giữ, người đã 15 tuổi và 259 ngày tuổi).  Khi anh 12 tuổi, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất đạt được kết quả chính trong một sự kiện World Tour. Cuối cùng anh đã đi xuống trong các trò chơi thẳng đến Trung Quốc với  Ma Long, nhưng ngay cả trong thất bại anh cũng kiếm được lời khen ngợi từ người dành được nhiều huy chương vàng Olympic và cầu thủ số 1 thế giới. “Tất nhiên, với tuổi của mình, anh ấy đã xuất sắc. Khi tôi 12 tuổi, tôi không có cấp độ như vậy”, Ma Long được trích lời nói.

Một số thành tích nổi bật:

– Tháng 6 năm 2016: Người chiến thắng trẻ nhất của một danh hiệu của ITTF World Tour trong dưới 21 năm (12 năm, 355 ngày).
– Tháng 12 năm 2016: Người chiến thắng trẻ nhất trong danh sách đơn nam tại Giải vô địch trẻ thế giới (13 năm, 163 ngày).
– Tháng 8 năm 2017: Người chiến thắng trẻ nhất trong danh sách đơn nam ITTF World Tour dành cho nam (14 tuổi, 61 ngày).
– Tháng 1 năm 2018: Người chiến thắng trẻ nhất trong danh hiệu đơn nam tại Giải vô địch quốc gia Nhật Bản (14 năm, 207 ngày).

Mới đây nhất với việc dành chiến thắng trước các tên tuổi hàng đầu Ma Long, Lee Sangsu, và Zhang Jike,Harimoto đã chính thức trở thành nhà vô địch của giải bóng bàn Nhật mở rộng năm 2018.

Hai năm trước Ma Long dễ dàng đánh bại Harimoto với tỉ số  4-0, tuy nhiên năm nay anh đã thất bại trước tay vợt còn rất nhỏ tuổi này với tỉ số thuyết phục 4-2.

Mục tiêu trong những năm tới của cậu bé là dành được Huy chưng vàng Olympic 2022 được tổ chức ở Nhật Bản.

Thông tin về vợt của Harimoto đang sử dụng

Mặt vợt và cốt vợt mà Hiramoto tin tưởng sử dụng là:

Cốt vợt: Innerforce Layer Alc

Mặt vợt thuận tay:Tenergy 05

Mặt vợt trái tay:Tenergy 05

 

Mặt vợt, cốt vợt đã sử dụng
Mặt vợt, cốt vợt đã sử dụng

Tương lai còn dài, không biết điều gì sẽ xảy ra với thần đồng bóng bàn Nhật Bản này, có thể là những thành tích mới, cũng có thể vụt bắt như bao thần đồng khác. Vẫn còn quá sớm để chúng ta có thể nói trước điều gì, tuy nhiên hi vọng ở những trận cầu đỉnh cao sắp tới sẽ không còn chỉ là sự đối đầu giữa các vận động viên Trung Quốc.

 

Nguồn: bongban.choithethao.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *