Kỹ Thuật Nâng Cao : Sử Dụng Cổ Tay Trong Bóng Bàn

Bạn có nên sử dụng cổ tay trong bóng bàn? Nhiều người đã hỏi “Chúng ta có nên sử dụng cổ tay trong tay vợt Topspin Stroke trong bóng bàn không?” Đây là một câu hỏi rất hay, nhưng có 2 câu trả lời ngược lại. Một số huấn luyện viên nói “Bạn nên sửa chữa cổ tay của bạn trong các cú đánh “. Một người khác nói “Bạn có thể sử dụng cổ tay” . Vậy câu nào là câu trả lời đúng ??

Deng Yaping (một trong những cầu thủ bóng bàn nữ xuất sắc nhất trong lịch sử) đã từng nói:

“Trong bóng bàn, sử dụng vai là cấp độ tiểu học, Sử dụng khuỷu tay là cấp độ trung học . Sử dụng cổ tay là cấp độ đại học . Và sử dụng ngón tay của bạn trong cú đánh là cấp độ Master .

Sử dụng cổ tay là kỹ thuật tiên tiến trong bóng bàn.

Sử dụng cổ tay trong kỹ thuật trái tay

Chúng tôi đã biết rằng việc sử dụng cổ tay là rất quan trọng trong cú đánh trái tay. Cổ tay là trục xoay chính để topspin bóng ở phía trước cơ thể của bạn. Bạn nên sử dụng cổ tay không chỉ cho hất trái tay , mà còn cho các động tác topspin tay trái xa bàn.

Sử dụng cổ tay trong cú đánh trái tay là vô cùng cần thiết
Sử dụng cổ tay trong cú đánh trái tay là vô cùng quan trọng

Sử dụng cổ tay trong kỹ thuật thuận tay

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: Liệu việc sử dụng cổ tay trong topspin thuận tay có làm tăng chất lượng của đường bóng không? Không khó để nhận ra rằng trục quay chính cho Mặt trước là hông của bạn. Vì vậy, cổ tay chỉ là lực bổ sung. Chúng ta có nên dùng cổ tay không?

Hãy để tôi chia sẻ một câu chuyện về  một huấn luyện viên . Anh ấy đã cho tôi những lời khuyên tuyệt vời. Lúc đầu, tôi không hiểu, nhưng nhiều năm sau, tôi có thể cảm thấy lời khuyên của anh ấy thật tuyệt vời. Ví dụ, anh ấy yêu cầu tôi đánh cú xoáy trên với chân của tôi. Tôi tự nhủ: “Cái gì, tại sao lại là chân của tôi, nhưng không phải bằng tay tôi”. Sau đó, tôi hiểu rằng đó là khái niệm chính của “Sức mạnh từ mặt đất”.

Mã Long sử dụng cổ tay của mình trong cú đánh thuận tay
Mã Long sử dụng cổ tay của mình trong cú đánh thuận tay

Người mới bắt đầu nên sửa chữa cổ tay

Vì vậy, nếu một huấn luyện viên nói “Không, bạn nên sửa chữa cổ tay của bạn trong Forehand Topspin (xoáy trên thuận tay) của bạn”. Anh ta có lý do. Bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản trước. Sử dụng hông của bạn, và xoay để đánh bóng. Một số người chơi không làm cơ bản, nhưng chỉ cần chụp bóng bằng cổ tay. Đây là một thói quen rất xấu và có thể dẫn đến chấn thương cổ tay. Tuy nhiên, nếu bạn nắm vững kỹ thuật cơ bản, bạn cũng nên sử dụng cổ tay trong vòng lặp thuận tay.

Đây là một phần tập luyện của một cầu thủ trẻ với Zhang Yining. Cô được coi là một trong những cầu thủ bóng bàn nữ lớn nhất trong lịch sử môn thể thao này. Bạn có thể thấy rằng các cầu thủ trẻ có một kỹ thuật vững chắc. Vòng lặp forehand của cô ấy rất chắc chắn. Cô ấy chuyển trọng lượng và áp dụng “Sức mạnh từ mặt đất” để nhấc bóng lên.

Zhang Yining là vận động viên có kỹ thuật cơ bản tốt
Zhang Yining là vận động viên có kỹ thuật cơ bản tốt

Người chơi nâng cao nên học cách sử dụng cổ tay trong bóng bàn

Tuy nhiên, huấn luyện viên Li Sun yêu cầu cô thư giãn cổ tay nhiều hơn , và sử dụng cổ tay trong cú đánh thuận tay. Thư giãn và tăng sự bùng nổ trong đường bóng. Thư giãn, và liên lạc với quả bóng ở đầu vợt. Đánh như roi cao bồi. Bạn có thể thấy rằng huấn luyện viên Trung Quốc tập trung vào các chi tiết nhỏ trong mọi kỹ thuật . Đó là lý do tại sao kỹ thuật của họ là hàng đầu. Sử dụng cổ tay là cách để học kỹ thuật tốt.

Sử dụng cổ tay trong bóng bàn cho người chơi nâng cao
Sử dụng cổ tay trong bóng bàn cho người chơi nâng cao

“Sử dụng cổ tay ở phía trên đầu ngón tay của bạn để tăng sự bùng nổ của các mũi chích bóng”

Bây giờ, bạn hiểu rằng để đạt được chất lượng tốt nhất, bạn nên sử dụng cổ tay của mình. Tuy nhiên, đó là chi tiết bổ sung, không phải là lực lượng chính, tìm hiểu những điều cơ bản đầu tiên, và sau đó thêm cổ tay sau này.

Nguồn: bongban.choithethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *