Phụ Kiện Bóng Bàn Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn mới bắt đầu làm quen với bộ môn bóng bàn, bạn chưa biết mình cần mua sắm những phụ kiện gì và có những hàng nào cung cấp sản phẩm. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về những phụ kiện bóng bàn bạn cần có để chuẩn bị tốt nhất cho những buổi tập luyện của mình nhé.

Phụ kiện bóng bàn – Túi đựng vợt bóng bàn

Đây dường như là phụ kiện không thể thiếu giúp bảo vệ cho mặt vợt của bạn không bị trầy xước, cũng như va đập mạnh. Tránh được những hư hỏng không cần thiết trong quá trình sử dụng.

Phụ kiện bóng bàn- Túi đựng vợt bóng bàn
Phụ kiện bóng bàn- Túi đựng vợt bóng bàn

Hiện nay có rất nhiều loại túi đựng vợt bóng bàn của các hãng khác nhau như Butterfly, Dhs, Donic…, với các mức giá và mẫu mã đa dạng. Hôm sau mình sẽ có bài viết riêng để nói về chủ đề này kĩ hơn , các bạn quan tâm cùng theo dõi và đón đọc nhé.

Cây lăn và ống đựng banh

Để giúp cho việc gọn gàng trong việc sắp xếp đồ dùng khi chơi bóng bàn và giúp cho banh được bền hơn bạn nên sắm cho mình một cây lăn và ống đựng banh nhé. Bạn có thể dùng ống lăn này để lăn mặt vợt cho dính với vợt khi bạn vừa dán mặt vợt xong.

Phụ kiện bóng bàn- Con lăn và hộp đựng bóng
Phụ kiện bóng bàn- Con lăn và hộp đựng bóng

Quần áo bóng bàn -Phụ kiện bóng bàn không thể thiếu

Quần áo bóng bàn cũng có rất nhiều loại và rất nhiều hãng, nổi tiếng nhất là quần áo của hãng Butterfly, Hầu hết quần áo đều được sản xuất ở Trung Quốc nhưng tùy vào chất liệu vải và quy trình sản xuất sẽ có các mức giá khác nhau, dao động từ 150-500 k. Quần áo bóng bàn Butterfly được tài trợ rất nhiều cho các vận động viên vì chất liệu vải tốt, khi mặc mát và thấm mồ hôi cực nhanh.

Áo bóng bàn Butterfly thoáng mát, thấm hút mồ hôi nhanh
Áo bóng bàn Butterfly thoáng mát, thấm hút mồ hôi nhanh

Ngoài ra cũng còn có nhiều hãng quần áo bóng bàn được nhiều người tin tưởng sử dụng như Andro,Stiga, Lining, Mizuno… Bạn có thể thoải mãi lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích và túi tiền của mình.

Bài viết tham khảo: Tổng quan về quần áo bóng bàn

Giày bóng bàn

Tương tự như quần áo, thì giày bóng bàn cũng có rất nhiều loại và của rất nhiều hãng khác nhau. Giày bóng bàn khác với những loại giày khác là phải có đế giày thấp hơn so với các bộ môn thể thao khác. Do quá trình tập luyện và thi đấu phải di chuyển nhiều, nhanh đặc biệt là di chuyển ngang nên phải thấp để không bị lật cổ chân. Quan trọng nhất là độ bám sàn phải tốt để tránh chấn thương.

Giày bóng bàn với đế thấp dễ trong việc di chuyển ngang
Giày bóng bàn với đế thấp dễ trong việc di chuyển ngang

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ giày nào khác để chơi bóng bàn cũng được, nhưng miễn là an toàn cho bản thân. Nếu bạn muốn mua giày bóng bàn có thể tham khảo, rẻ nhất là của Butterfly được sản xuất tại việt nam. Mới bắt đầu tập luyện bạn có thể bắt đầu với loại giày này nhé.

Bài tổng hợp :Giày bóng bàn và sự lựa chọn của bạn

Keo dán vợt bóng bàn

Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc vợt bóng bàn của chúng ta bị bong tróc, nên việc có một lọ keo dán vợt bóng bàn trong túi sẽ tiện hơn rất nhiều. Keo dán có 2 loại là keo sữa và keo xăng, keo sữa làm hoàn toàn từ cao su và có màu trắng như sữa nên gọi là keo sữa. Keo sữa dán sẽ lâu khô hơn keo xăng nhưng an toàn và bền hơn, có thể sử dụng được tới  6-8 tháng.

Keo dán bóng bàn DHS
Keo dán bóng bàn DHS

Keo xăng ngoài cao su như keo sữa thì còn có cả xăng, nên mùi sẽ nặng hơn và dễ gây biến dạng cho mặt vợt. Nên mình không khuyến khích các bạn dùng keo xăng. Hiện nay thì các hãng sản xuất keo của Nhật như Butterfly, keo dán Yasaka hay keo Stiga thì ít mùi hơn, nhất là keo Yasaka được khử hết mùi cho người dùng. Bạn có thể tham khảo nếu vẫn muốn dùng keo xăng. Keo xăng độ bền cũng kém hơn keo sữa, nó sẽ bị bong trong khoảng từ 3-4 tháng.

Quấn cán vợt bóng bàn

Với những bạn hay bị ra mồ hôi ở tay thì có thể mua thêm dây quấn cán vợt để cầm cho chắc, tăng sự ma sát. Còn thực tế khi làm các hãng đều chỉ làm cán bằng gỗ và không có yêu cầu phải quấn cán vợt. Nhiều người cho rằng cứ để tự nhiên như lúc mua về đánh là tốt nhất.

Quấn cán vợt bóng bàn
Quấn cán vợt bóng bàn

Các loại phụ kiện bóng bàn khác

Băng gối chân , băng cổ tay

Phụ kiện bóng bàn
Phụ kiện bóng bàn

Hạn chế chấn thương trong quá trình tập luyện hay giúp cho những người bị chấn thương di chuyển tốt hơn.

Chai nước bóng bàn

Túi đựng banh
Túi đựng banh

 

Trên đây là những phụ kiện bóng bàn cơ bản cần thiết để cho việc luyện tập bóng bàn của mình được tốt hơn. Ngoài ra vẫn còn những phụ kiện khác mình chưa nói tới trong bài, hôm sau mình sẽ tiếp tục nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều !!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *