Luyện Tập Kỹ Thuật Ve Bóng Bàn

Ngoài các kỹ thuật cơ bản mà vận động viên nào cũng cần phải nắm thì bên cạnh đó muốn ghi được nhiều điểm từ đối phương chúng ta cần nắm vững kỹ thuật ve bóng bàn (bỏ nhỏ).

1. Đặc điểm

Vị trí đứng gần bàn, điểm rơi gần lưới. Khi đối phương rời xa bàn, bỏ nhỏ có thể điều động đối phương lên trước hoặc làm cho đối phương không kịp lên đỡ bóng mà bị mất điểm hoặc làm giảm chất lượng của bóng đánh trả.
Bỏ nhỏ thường được vận dụng khi bóng đến gần lưới hoặc khi điểm rơi không xa lắm.

luyen-tap-ky-thuat-ve-bong-ban

2. Kỹ thuật thực hiện 

Đứng ở vị trí áp sát bàn, khi bỏ nhỏ thuận tay cánh tay phải co tự nhiên, cẳng tay lêch phải đưa vợt sang phải thân người. Cố gắng hết mức làm động tác giống với tấn công bóng, nhưng biên độ đưa vợt không quá lớn. Sau khi bóng đến bật lên khỏi bàn, cánh tay cầm vợt nhanh chóng vung vợt ra trước đón bóng, khi bóng đến ở thời kỳ đi lên, cẳng tay đột ngột xoay ngoài; nếu bóng đến có cường độ xoáy xuống lớn sẽ phải làm cho mặt vợt hơi ngửa sau, đánh nhẹ vào phần giữa và dưới của bóng.

Trong giây lát vợt đánh vào bóng, dùng lực nhẹ nhàng của cẳng tay và cổ tay là chính để đánh bóng. Sau khi đánh bóng tay vung vợt theo đà ra trước nhưng biên độ vung vợt cần cố hết sức nhỏ, đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu.

Trong quá trình thực hiện kỹ thuật động tác, trọng tâm cơ thể đặt lên cả hai chân.

Nếu đã thành thục kỹ thuật ve bóng bàn (bỏ nhỏ), bạn có luyện tập thêm với bỏ nhỏ đối lại bóng cắt, bỏ nhỏ đối lại bóng lob (lốp). Dưới đây là video hướng dẫn:

Bỏ nhỏ Đối lại Bóng cắt – Drop Shot off a Chop

Bỏ nhỏ Đối lại Bóng lốp – Drop Shot off a Lob

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *