KILLERSPIN – Bài 8: Chặn Bóng Trái Tay


Mặc dù một cú đánh tấn công là luôn luôn được thích hơn, nhưng đôi khi chúng ta không có đủ thời gian, bởi vì đối thủ của chúng ta bắt đầu cuộc tấn công với một cú giật hoặc 1 cú đánh trái tay quá nhanh. Chúng tôi buộc phải giữ nó trong cuộc bằng việc chặn bóng. Hãy chọn điểm rơi làm cho đối thủ khó tấn công cú khác và sau đó hy vọng chiếm được thế chủ động trong cú đánh tiếp theo.

Cũng như trong cú chặn bóng thuận tay, chúng ta di chuyển cơ thể và tay rất ít, chỉ đưa vợt vào đường đi của quả bóng. Xung lực mà nó (quả bóng – ND) mang theo sẽ làm cho nó bật trả lại. Đưa tay cầm vợt của bạn ra phía trước sao cho cẳng tay của bạn thẳng ngang với đường đi của quả bóng. Đầu vợt là ngay trước mặt bạn, hơi lệch sang trái một chút. Từ từ di chuyển về phía quả bóng để chắc chắn rằng bạn thực hiện sự tiếp xúc một cách chắc chắn. Hãy để quả bóng nẩy từ bàn vào vợt của bạn. Đây là điểm tiếp xúc (hình quả bóng với dấu chấm tròn màu đen trong video đã dẫn – ND).

Hãy chú ý đến sự cân bằng của bạn. Hãy sử dụng toàn bộ cơ thể của bạn, chứ không chỉ có cánh tay của bạn. Nếu bạn đang chặn một cú đánh mạnh, hãy giữ bàn tay của bạn chắc chắn hơn và đưa vào nó ít chuyển động. Trên một đường bóng nhẹ nhàng hơn, bạn có thể thêm chuyển động về phía trước. Hãy chú ý đến sự cân bằng của bạn.

Bây giờ cú chặn thứ hai là rất quan trọng bởi vì chặn giật lùi là rất khó để bảo vệ. Bạn không thể tấn công ở tất cả thời gian. Cú chặn giật lùi quan trọng là bạn phải có được một góc vợt tốt. Khi bạn chặn bóng, bạn phải tận dụng tốc độ của chính đối thủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *