KILLERSPIN Bài 7: GIẬT TRÁI TAY TRƯỚC BÓNG XOÁY XUỐNG


Cú giật trái tay trước bóng xoáy xuống đã gần như trở thành phổ biến như cú giật thuận tay. Việc thoải mái như nhau để triển khai các cú tấn công từ 2 cánh sẽ làm tăng gấp bội các lựa chọn của bạn và làm giảm nhu cầu về việc di chuyển của bạn. Việc điều chỉnh giữa cú giật một quả bóng xoáy lên và một quả bóng xoáy xuống là tương tự như những điều chỉnh được yêu cầu cho cú giật thuận tay. Thời gian thường là chậm lại một chút và nó đòi hỏi bạn phải uốn cong chân của bạn một chút. Vì bóng có xu hướng hạ xuống, nên nó đòi hỏi xung lực hướng lên phía trên nhiều hơn.

Trước khi bóng nẩy lên, bước lùi lại một chút với chân trái của bạn sao cho 2 chân của bạn gần như song song. Chuyển hướng (thân người – ND) của bạn một chút về bên trái và xoay cơ thể của bạn một chút. Thả vai phải (vai bên tay cầm vợt – ND) của bạn và đưa vợt ra sau. Sau khi bóng nẩy lên, xoay cổ tay của bạn về phía sau và bắt đầu chuyển động về phía trước bằng việc đẩy khuỷu tay của bạn về phía trước và lên trên.
Bây giờ, đưa cơ thể của bạn vào quả bóng và để cho bàn tay của bạn bắt kịp với cánh tay trên của bạn trong lúc duỗi thẳng cổ tay của bạn. Tiếp xúc với bóng ngay sau khi nó bắt đầu rơi ở phía trước bạn. Đây là điểm tiếp xúc (hình quả bóng với chấm tròn màu trên trong video đã dẫn – ND). Đà vung vợt sau cú đánh là cao và sau đó hồi vị. Cú đánh này phụ thuộc rất nhiều vào sự dứt khoát hoàn toàn. Bạn phải quất mạnh ở điểm tiếp xúc, chắc chắn rằng bạn để cho quả bóng lún sâu vào mặt mút để nó tạo đủ độ xoáy. Đẩy hông của bạn về phía trước để hỗ trợ lực đánh.

Tôi đang đẩy lưng của tôi và cố gắng uốn cong đầu gối của tôi, và cố gắng giữ cho lưng của tôi xuống thấp, sau đó ngồi hướng ra phía trước sao cho tôi có được cổ tay tốt với lưng của mình. Bằng lực cổ tay như thế này bạn sẽ tạo ra nhiều và rất nhiều xoáy.
Hãy bắt đầu thực hành cú đánh chống lại bóng xoáy xuống trung bình trước sao cho bạn có thể thực hiện nó chậm hơn một chút. Sau đó yêu cầu đối tác của bạn để tăng lượng xoáy xuống và tăng tốc hết lực vào bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *