KILLERSPIN – Bài 6: Đối Giật Trái Tay

Khi cú trái tay đã đạt được tầm quan trọng ngang bằng với cú thuận tay, thì cú đối giật trái tay nên được đưa vào chơi nhiều và nhiều hơn nữa. Một số cầu thủ không cần phải chạy hết bên này sang bên kia bàn để chỉ sử dụng cú thuận tay trong loạt đánh qua lại dài nữa, mà sẽ tạo ra cú đánh nguy hiểm tương đương từ phía bên trái tay.

Lùi lại; hạ thấp vai bên tay cầm vợt của bạn; uốn cong 2 chân của bạn; sau đó đẩy ra hướng lên trên trước khi bóng đạt đến bạn. Bằng cách đó bạn sẽ tạo ra tốc độ vợt tối đa mà vẫn giữ được độ kiểm soát. Đây là điểm tiếp xúc (hình quả bóng có chấm tròn màu đen trong video đã dẫn – nhưng tìm chưa thấy video đâu – ND). Đà vung vợt ra trước sau khi chạm bóng là rất quan trọng. Như ở bên thuận tay, nó là phần mở rộng của cú giật trước bóng xoáy lên, nhưng nó đòi hỏi thời điểm chạm bóng chậm lại và một động tác lớn hơn.

Hãy tập trung vào việc phán đoán vòng cung bóng sớm, sao cho bạn có thể biết được vị trí để thiết lập cú đánh. Bóng đi ra khỏi vợt của đối phương ở một góc độ cao. Bạn cần phải nhớ để bạn có thể chạm bóng ở độ cao thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *