Killerspin – Bài 3: Đôi Công Trái Tay

Đôi công trái tay đôi khi được sử dụng trong thi đấu. Nói chung, loạt đôi công được kết thúc bằng một cú bắn bóng (dân bóng bàn phủi hay gọi là cú đấm bóng – ND) đến một hướng khác hoặc một cú giật bóng mạnh mẽ với sự thay đổi tốc độ và có thể buộc có một cú trả bóng lại cao.

So với cú đôi công thuận tay, ở đây có rất ít chuyển động của cơ thể, nhưng độ kiểm soát và sức mạnh phụ thuộc vào sự cân bằng chắc chắn để hỗ trợ cho cánh tay. Đưa cơ thể của bạn vào hướng di chuyển của bóng sao cho điểm tiếp xúc với bóng của bạn ở phía trước người bạn.

Từ vị trí sẵn sàng, kéo cánh tay của bạn về hướng dạ dày của bạn và thả vai phải của bạn xuống. Vợt hơi khép. Sau khi bóng nẩy lên, di chuyển bàn tay của bạn về phía trước. Tiếp xúc với bóng ở đây (hình quả bóng có chấm trò màu đen trong video đã dẫn – ND). Vung theo đà về phía trướcmột cách mượt mà cho đến khi cánh tay chỉ thẳng về phía trước. Ngay lập tức hồi vị trở lại.

Cần tập trung vào việc tiếp xúc một cách chắc chắn với đủ chuyển động về phía trước. Hoàn thành cú đánh của bạn và hồi vị một cách nhanh chóng. Cánh tay ạo ra hầu hết các chuyển động về phía trước, trong khi phần thân trên và hai chân, cùng với cổ tay, sinh ra đủ lực nâng bóng bay qua lưới. Tất cả lườn, vai, cánh tay trên và cổ tay di chuyển trong một chuyển động đồng bộ. Điều này cho phép bạn thực hiện điều chỉnh nhỏ.

Trong khi vẫn giữ từng cú đánh riêng biệt, tập trung vào nhịp điệu, nó sẽ giúp bạn trong việc cảm thấy không vội vã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *