Keo Dán Vợt Bóng Bàn Phổ Biến Hiện Nay

Sau một thời gian sử dụng thì vợt của chúng ta sẽ có hiện tượng bong, tróc khi đó sẽ cần tới keo để dán lại. Tuy nhiên với vô vạn loại keo trên thị trường hiện nay, việc chọn keo như thế nào, hãng nào tốt, an toàn cho sức khỏe luôn là những câu hỏi được đặt ra. Hãy cùng với mình dạo quanh thị trường keo dán vợt bóng bàn bây giờ như thế nào nhé.

Các loại keo dán vợt bóng bàn

Hiện nay có rất nhiều loại keo dán bóng bàn khác nhau, trong đó được phân ra làm hai dòng chính là keo sữa và keo xăng.

Keo xăng được làm từ cao su và bỏ thêm xăng vì vậy keo xăng dễ làm mặt vợt bị hỏng. Mặt vợt sẽ bị co lại khi mình dán bằng keo này, đặc biệt là các mặt vợt có công nghệ bọt khí. Thông dụng nhất của loại keo xăng này là keo của Haifu,trước đây keo này được sử dụng nhiều nhưng do mùi hôi và dễ làm hỏng vợt nên nhiều người đã chuyển sang loại keo khác.

Keo sữa cũng được làm từ cao su, do có màu trắng gần giống với sữa nên gọi là keo sữa. Keo sữa thì ít mùi hơn keo xăng và cũng lâu khô hơn nên sẽ tốn thời gian hơn.Thường ta sẽ quét một lớp keo sữa lên cốt vợt, chờ khoảng 15-20 phút khi keo khô (keo chuyển qua màu trong suốt) bạn sẽ dán mặt vợt lên là được.

Các hãng sản xuất keo sữa dán vợt bóng bàn

Keo dán vợt bóng bàn-Keo sữa Rồng Việt- Keo sữa Dung bóng bàn
Keo dán vợt bóng bàn-Keo sữa Rồng Việt- Keo sữa Dung bóng bàn
Keo sữa Leoviz
Keo sữa Leoviz

Các hãng sản xuất keo xăng

Keo dán vợt bóng bàn Haifu
Keo dán vợt bóng bàn Haifu
Keo dán vợt bóng bàn Yasaka
Keo dán vợt bóng bàn Yasaka

Những lưu ý khi sử dụng

Không nên dùng keo xăng cho các vợt được làm bằng công nghệ bột khí,vì khi đó vợt sẽ bị biến dạng ảnh hưởng đến chất lượng của vợt.

Khi dùng thường xuyên keo xăng để dán vợt thì vợt sẽ bị cứng lại, nên bạn nên hạn chế dùng keo này.

Trong quá trình dán vợt bằng keo sữa, ta nên để keo được khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy tóc để khô nhanh hơn do khi dùng máy sấy sẽ làm giảm tuổi thọ của mút.

Cách dán vợt bóng bàn bằng keo

Với những bạn vẫn chưa biết dán vợt như thế nào có thể xem video hướng dẫn dưới đây nhé

Trên đây là những thông tin cơ bản về keo dán vợt bóng bàn hiện nay. Các bạn yêu thích và quan tâm bóng bàn hãy thường xuyên theo dõi để có được những thông tin mới, hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn!

Nguồn: bongban.choithethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *