Hấp Dẫn Bộ Môn Bóng Bàn Phủi

Đánh bóng bàn bằng dép lê? Điện thoại di động? Dao làm bếp? Thậm chí bằng miệng? Có những “dị nhân” làm được như thế, và họ tạo ra vẻ đẹp của bóng bàn phủi.

Bóng bàn là một môn dễ phổ biến ở Việt Nam nhờ không cần quá nhiều không gian hay đòi hỏi tài chính. Vi vậy mà những trận bóng bàn độc đáo cũng diễn ra ở môi trường nghiệp dư. Sự độc đáo ấy đến từ nhiều mặt, mà trong đó có chiếc vợt mà các đấu thủ sử dụng.

Vợt đấu vợt? Trong các trận bóng bàn phủi điều đó không phải lúc nào cũng diễn ra. Thay vào đó các tay vợt có thể dùng đến dép lê, gậy gỗ, hay thậm chí điện thoại di động. Anh Nguyễn Huy Hoàng đến từ Thanh Hóa là một nhân vật có thể chơi bóng bàn không cần vợt rất tự nhiên, anh cho biết qua những lần bạn bè thách đấu nhau mà anh quen dần với những trận bóng bàn mà anh đánh bằng dép hay điện thoại.

"Dị nhân" đánh bóng bàn bằng... miệng - 1

Thậm chí một chiếc bật lửa cũng có thể đánh bóng bàn được, như anh Nguyễn Tuấn An đến từ Đà Nẵng đã chứng minh. Người đàn ông này còn làm được điều ít ai thực hiện nổi, đó là đánh bóng bàn bằng… miệng. Anh An cho biết để chơi được bằng miệng thì anh phải xác định trước bóng sẽ đi về phía nào để chuẩn bị tư thế đánh bóng trả lại.

Một tay vợt nghiệp dư khác là ông Mai Văn Quang lại dùng dao làm bếp để chơi bóng bàn. Có điều ông Quang hay phải lùi khá xa bàn đánh để động tác vung “vợt” được chính xác, và có vẻ ông thích hợp với những trận đấu bóng bàn chậm hơn.

Đối với những tay vợt nghiệp dư, những trận bóng bàn phủi chỉ cần giúp duy trì sức khỏe và tạo bầu không khí vui vẻ là đủ. Vì vậy mà những trận đấu bóng bàn phủi không vợt là một cách độc đáo để đạt những mục đích đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *