Chặn Bóng Trái Tay Kỹ Thuật Bóng Bàn Cơ Bản

Tiếp theo chuỗi kỹ thuật bóng bàn cơ bản với bài học trước là cú hất bóng trên bàn thuận tay, hôm nay chúng ta sẽ theo dõi tiếp kỹ thuật chặn bóng trái tay. Cùng nhau tìm hiểu về cách chơi cũng như trường hợp nào sẽ sử dụng kỹ thuật này nhé.

Chặn bón trái tay của Mã Long
Chặn bón trái tay của Mã Long

Khi nào thì sử dụng cú chặn bóng trái tay

Cú chặn bóng trái tay thường được sử dụng bởi những người có cú chặn tốt. Vì nó là cú đánh nhỏ (ngắn) nhất để có thể trả lại bóng nhanh và dễ dàng điều khiển quả bóng đến bất kì vị trí nào mà các bạn muốn ở trên bàn.

Cách chặn bóng trái tay

1. Cú đánh

Chặn bóng trái tay là một phiên bản nhỏ của cú công bóng trái tay. Vì bóng đến có nhiều xoáy trên nó nên bạn không cần tạo ra nhiều lực, chỉ cần trả lại cú đánh của đối thủ của bạn.

Cánh tay của bạn bắt đầu ở vị trí phía trước thân người và nó đánh về phía trước theo hướng sang bên phải của bạn theo một góc vợt nhỏ, không quá lớn (các bạn có thể theo dõi video để rõ hơn nhé).

 2. Góc Vợt

Chúng ta cần giữ vợt ở góc nghiêng 30-45 độ . Nếu bóng đến có chiều xoáy lên trên nó, chúng ta cần khép vợt của chúng ta nhiều hơn. Ngược lại hãy mở góc vợt thêm một chút để đánh bóng được chính xác hơn nhé.

Bóng có thể đến từ nhiều hướng và nhiều vị trí khác nhau nên chúng ta sẽ phải điểu chỉnh góc vợt linh hoạt theo hướng của bóng đi bằng cách lên trước hay sang trái, sang phải ..Để làm được điều này chúng ta cần thực hành nhiều để quen tay cũng như xác định đúng được hướng bóng và di chuyển góc vợt hợp lý.

3. Điểm tiếp xúc

Sẽ đánh bóng ở phần trên của quả bóng và luôn luôn đánh bóng ở phía trước cơ thể bạn.

Trong trường hợp bóng đến không đúng vị trí giữa thân người bạn, hãy điều chỉnh một vài bước chân nhỏ qua trái hoặc qua phải để điều chỉnh cơ thể vào đúng vị trí

 4. Thời điểm

Hãy đánh bóng vào lúc khi nó vừa nảy lên từ bàn, như thế bạn sẽ đủ tốc độ để kiểm soát đối thủ của bạn.

5. Chuyển trọng tâm

Các cầu thủ hàng đầu như Ma Long thường thích sử dụng chuyển động lên xuống của cơ thể để tạo ra nhiều tốc độ và lực. Bạn có thể quan sát và học theo tuy nhiên không nên chuyển động trong một phạm vi quá lớn.

Để các bạn dễ dàng thực hành hãy quan sát những ví dụ sau đây nhé:

Chúc các bạn thành công với kỹ thuật này nhé!

Nguồn: Hướng dẫn đánh bóng bàn của Yang Yang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *