Cách Giao Bóng Bàn Cơ Bản Cho Người Mới Chơi

Đã từ lâu, bóng bàn được coi là môn thể thao phổ biến và được ứng dụng ở trường học, câu lạc bộ, khu vui chơi giải trí và đặc biệt bộ môn này phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người già.
Bóng bàn là môn thể thao giúp rèn luyện thể lực, tăng khả năng nhanh nhạy của chân tay và mắt của con người. Chơi bóng bàn cũng không quá khó, với các bạn mới tìm hiểu bộ môn này, hãy theo dõi bài viết dưới đây hướng dẫn về kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản mà bạn nên biết.

Kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản

Giao bóng được thực hiện từ người chơi đầu thực hiện quả đánh bóng đầu tiên. Việc tạo quả giao bóng đầu tiên tốt có thể tạo thế chủ động ban đầu và thực hiện ý đồ chiến thuật của mình đồng thời đưa đối phương vào thế bị động.
Người giao bóng là người đánh quả bóng đầu tiên trong mỗi loạt đường bóng qua lại.
kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản
Quá trình giao bóng:
– Người giao bóng thực hiện đánh vào quả bóng sao cho bóng nẩy ở mặt bàn bên mình sau đó nẩy sang bàn bên đối thủ (chỉ nẩy 1 lần trên bàn của mình).
– Không được đánh bóng chỉ nẩy 1 lần bên mình và không nảy ở bàn bên kia (không được đánh thẳng vào bàn bên đối thủ).
– Đối với người mới bắt đầu chơi nên tập cách đánh bóng đúng: đánh bóng – nảy bàn mình – nảy bàn đối thủ. (Công việc đơn giản đó làm đánh bóng, chưa chú trọng đến tư thế, vị trí hay các luật lệ đi giao bóng).
– Khi đã thành thục cách đánh bóng trên, bạn chuyển dần sang tư thế đánh bóng đúng: Khi giao bóng, hãy chắc chắn quả bóng ở phía sau mép bàn của bạn (không giao bóng phía trong bàn, hai bên bàn hay vị trí sát lưới..) và lặp lại thao tác đơn giản đó là đánh bóng – nẩy – nẩy…
kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản
– Tiếp theo, bạn phải giao bóng làm sao cho đúng luật: Hãy chắc chắn bạn không cầm, nắm bóng trên tay, quả bóng phải nằm trong lòng bàn tay nhưng bàn tay phải duỗi thẳng (có thể để bàn tay hơi khum 1 chút cũng được, không đặt bóng lên các ngón tay hay ngón cái).
– Điều quan trọng đó là khoảng cách khi tung bóng lên cao bao nhiêu? Bạn phải tung bóng khỏi tay bạn lên cao ít nhất bằng độ cao của lưới.
kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản
– Đi sâu hơn vào kỹ thuật giao bóng, để quả giao bóng tốt bạn cần tăng tốc độ của bóng lên, cũng tức là tăng lực đánh bóng nên đánh bóng thấp sát lưới và đánh vào phía sau bóng (nếu đánh từ trên cao xuống hay từ dưới lên sẽ làm bóng nảy bổng và tốc độ sẽ không nhanh.

Video hướng dẫn giao bóng bàn cơ bản

Lưu ý: Thông thường khi tung bóng lên, nhiều người thường hay đưa cả vợt lên theo bóng, điều này là sai kỹ thuật rất dễ bị mất nhịp và đánh bóng sai hướng. Nên giữ vị trí của vợt ở phía dưới, khi bóng rơi xuống đúng tầm vợt đánh bóng, chỉ cần chọn điểm tiếp xúc và đánh bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *