Cách Chọn Vợt Bóng Bàn Tốt Nhất Giúp Bạn Dành Chiến Thắng

Cách chọn vợt bóng bàn là rất quan trọng . Nó quyết định không chỉ phong cách chơi của bạn mà còn làm tăng khả năng chiến thắng của bạn .

Vâng! Nó không có gì sai nếu bạn tập trung vào các mặt vợt bóng bàn tốt nhất,cốt vợt hoặc các phụ kiện khác. Vì vậy, hôm nay, tôi sẽ giải thích cho bạn cách chọn thiết bị tốt nhất phù hợp với phong cách chơi của bạn, có thể giúp bạn giành chiến thắng nhiều hơn trong bóng bàn .

Cách chọn cốt vợt bóng bàn tốt nhất

Trong tất cả các thiết bị trong bóng bàn, tôi sẽ nói rằng cốt vợt là một trong những quan trọng nhất!

Cốt vợt bóng bàn  là phần gỗ của vợt .

Cốt vợt được coi là linh hồn trong phong cách chơi của bạn.  Defender, Allround, người chơi tấn công chọn một loại cốt vợt khác nhau.

Chọn cốt vợt đúng là rất quan trọng trong bóng bàn vì cốt vợt quyết định:

 • 80% phong cách chơi của bạn . Mặt vợt quyết định chỉ 20%
 • Cung cấp cho bạn cảm giác tốt nhất khi bạn chạm vào bóng
 • Cung cấp cho bạn khả năng quay hoặc để tăng tốc độ quay của bạn (do thời gian dừng)
 • Cung cấp hiệu ứng kick (tốc độ đầu tiên của bounce) dựa trên độ cứng của lớp ngoài
 • Sức mạnh chính cho đường bóng của bạn khi bạn chơi xa bàn

Liu Guoliang đã từng nói:

“Cốt vợt chơi bóng bàn phải là một bàn tay mở rộng của bạn “, huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Trung Quốc cho biết

Đó là lý do bạn nên tập trung vào cốt vợt của mình! Chọn chất lượng cao nhất có thể!

Vì vậy, nếu bạn có thể bỏ ra 10 đ cho vợt của bạn, chi tiêu khoảng 6 đ cho cốt vợt, và 2 đ cho mặt vợt  (2 mặt chi phí 4 đ).

Mục đích của cốt vợt trong bóng bàn

Sự khác biệt chính giữa Kỹ thuật bóng bàn Trung Quốc ,triết học Trung Quốc và triết học phương Tây về cốt vợt là: Tốc độ và độ xoáy.

Huấn luyện viên Trung Quốc nói “Cốt vợt phải là một phần mở rộng của bàn tay của bạn”.

Cốt vợt mang đến cho bạn cảm giác, và đó là cốt vợt sẽ giúp bạn “XOÁY” quả bóng.

Trong khi một số huấn luyện viên phương Tây nhấn mạnh vào “Tốc độ” của cốt vợt. Vì vậy, nói chung, người chơi phương Tây sẽ chọn cốt vợt OFF, OFF +  để tăng tốc độ và kết hợp với mặt vợt mềm hơn. Trong khi ở Trung Quốc, người chơi thích  cốt vợt OFF- hơn, và chơi với mặt vợt rất cứng.

Nếu bạn chưa biết OFF, OFF+ có ý nghĩa gì thì hãy đọc bài viết trước đây của mình nhé:

Cốt vợt bóng bàn chất lượng cao là gì

Cốt vợt chất lượng cao không phải là loại rẻ tiền và sản xuất hàng loạt. Đó là cốt vợt chuyên nghiệp chất lượng cao được sản xuất bởi nhà sản xuất giàu kinh nghiệm.

Lưỡi chơi bóng bàn tốt nhất mang lại cảm giác quay và sắc nét hơn khi tiếp xúc với bóng.

Đó là chìa khóa để tăng khả năng chiến thắng của bạn. Vì vậy, tập trung vào lưỡi chất lượng phù hợp với phong cách chơi của bạn.

Hãy nhớ rằng, một cốt vợt tốt có thể làm cho cùng một độ xoáy với một cú đánh ngắn hơn so với lưỡi dao chất lượng thấp.

Cách chọn vợt bóng bàn - cốt vợt Butterfly Acrlate carbon viscaria
Cách chọn vợt bóng bàn – cốt vợt Butterfly Acrlate carbon viscaria

Viscaria được coi là một trong những cốt vợt rất tốt trong bóng bàn. Nó cung cấp sự cân bằng tốt giữa “Tốc độ”, và “độ xoáy”. Chất lượng “quay” là tốt. (Đây là lời của Zhang Jike trong một cuộc phỏng vấn).

Hoặc Stiga Infinity VPS? Cái nào là cốt vợt bóng bàn chất lượng cao?

Trong khi cốt vợt butterfly có một thị trường khổng lồ ở Mỹ và châu Âu (vì chúng nhanh hơn và khó hơn). Cốt vợt Stiga được ưa chuộng ở Trung Quốc .

Có nhiều lý do:

 • Mối quan hệ tốt đẹp giữa Stiga và Đội tuyển Quốc gia Trung Quốc
 • Cốt vợt Stiga nói chung rẻ hơn Cốt vợt Butterfly
 • Các cầu thủ Trung Quốc thích “Cảm giác tốt của ngày xưa” từ  cốt vợt Stiga
 • Cốt vợt Stiga bằng cách nào đó linh hoạt hơn Cốt vợt Butterfly.

Nhưng ngày nay, với “Xu ​​hướng mới trong bóng bàn”, người chơi có xu hướng chơi với cốt vợt cứng hơn và nhanh hơn để đối phó với quả bóng nhựa.

Các đặc tính của một cốt vợt tốt là gì

Vâng, chúng tôi muốn có cốt vợt chất lượng cao nhất! Nhưng làm thế nào để biết cái nào có chất lượng hàng đầu .

Một paddle tennis tốt, chất lượng cao phải có những tính năng tiêu biểu sau:

 1. Chất lượng cao và gỗ cũ
 2. Độ rung rõ ràng và độ linh hoạt tốt
 3. Sức mạnh mạnh mẽ trên cốt vợt
 4. Phân bố trọng lượng tốt giữa tay cầm và đầu

Cách chọn vợt  bóng bàn riêng của bạn

Vợt bóng bàn  là thiết bị chính trong bóng bàn. Một cây vợt (còn được gọi là “bat” ở châu Âu, hay “paddle” ở United State) gồm một cốt vợt  và  hai mặt vợt  ở hai bên.

Ghi nhớ: Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi bóng bàn,  không bao giờ chọn vợt bóng bàn rất nhanh  (quá dày, quá cứng, hoặc với lớp carbon). Vợt quá nhanh sẽ làm hỏng khả năng phát triển của bạn trong bóng bàn.

Lưỡi dao và cao su của Ma Long

Tôi mới chơi bóng bàn. Tôi nên mua vợt nào?

Tôi sẽ không nói cho bạn biết về các loại vợt bóng bàn mà bạn nên mua vì chất lượng vợt và bóng bàn phát triển theo thời gian. Tất nhiên, bạn mới chơi bóng bàn, và bạn có thể nghe về những thiết bị tốt nhất hiện nay như Butterfly , Stiga , DHS , Donic, Tibhar, Joola, Cornilleau, Nittaku, Darker … Mỗi năm, có hàng trăm cốt vợt mới, vợt và mặt vợt được giải phóng.

Làm thế nào để chọn vợt bóng bàn tốt nhất của bạn như một người mới bắt đầu

Nhưng tôi muốn cho bạn thấy đúng cách, và một số sai lầm cần tránh khi chọn vợt đầu tiên của bạn.

 • Trong sự nghiệp của bạn, bạn sẽ thay đổi / nâng cấp một số vợt. Dựa trên sự cải thiện của bạn, bạn có thể chọn vợt nhanh hơn hoặc khó hơn.
 • Là một cầu thủ mới, không bao giờ mua một cây vợt được làm sẵn , với chất lượng gỗ giá rẻ, và cao su rất mỏng. Điều này là rất xấu cho việc học của bạn. Gỗ xấu và rẻ sẽ loại bỏ tất cả các rung động tốt cho bàn tay của bạn. Mặt vợt quá mỏng buộc bạn phải mở thêm vợt để quay bóng (đó là một thói quen rất xấu).
 • Không bao giờ chọn một mặt vợt quá mềm (nhẹ nhàng hơn 40 độ ở phía trước của bạn, và mềm hơn 35 độ ở phía bên tay trái). Nếu bạn muốn cải thiện nhanh, hãy chọn loại mặt vợt cứng nhất mà bạn có thể xoay xở để đạt được. Bạn càng khó chọn, bạn càng cải tiến nhanh hơn. Trẻ em Trung Quốc luôn chơi với mặt vợt cứng.
 • Không bao giờ chọn một cốt vợt quá nhẹ (Nhẹ hơn 80g). Cốt vợt nặng không thoải mái để chơi với lúc đầu. Nhưng nó sẽ ngăn cản bạn thói quen xấu của một số người chơi: Chỉ đánh bằng cổ tay. Một số cầu thủ mới chỉ thích chơi với cốt vợt rất nhẹ, bởi vì họ có một thói quen xấu, (chỉ với cổ tay). Cốt vợt nặng buộc bạn sử dụng cơ thể của bạn, và phát triển cơ chế đầy đủ của cú đánh.
 • Không bao giờ chọn mặt vợt  quá mỏng , mỏng hơn 1,8mm. Một số huấn luyện viên chỉ yêu cầu người chơi mới chơi với mặt vợt mỏng, rất mỏng (1.5mm). Không! Chơi với mặt vợt quá mỏng, các cầu thủ mới có xu hướng mở thêm vợt của mình. Mặt vợt mỏng làm cho bóng “đáy ra” rất sớm. Vì vậy, các cầu thủ cần phải mở thêm vợt để topspin và để bù đắp “đáy ra” này. Đây là thói quen rất xấu. Quả bóng yếu và kém chính xác hơn. Bạn sẽ không cải thiện nhanh chóng với thiết lập này.
 • Không bao giờ chọn carbon, quá cứng, quá nhanh lưỡi. Một vấn đề lớn khác của người chơi mới, họ luôn muốn “nhanh hơn, nhanh hơn và nhanh hơn”. Nhưng họ không biết cách quay bóng. Triết lý Trung Quốc về bóng bàn “Cốt vợt tạo cảm giác, mặt vợt là bàn tay của bạn. Đó là mặt vợt và sức mạnh của bạn sẽ cho tốc độ của quả bóng ”.
 • Không bao giờ thay đổi thiết bị bởi vì họ nói với bạn điều này là tốt hơn. Đối với mỗi loại mặt vợt  và cốt vợt, hãy cố gắng gắn bó với chúng ít nhất 6 tháng. Hãy thử khám phá thiết bị của bạn. Không chỉ mua và thử chỉ trong 2 giờ và kết thúc. Bạn sai rồi! Mỗi loại thiết bị đều có những ưu điểm riêng. Hãy cố gắng tìm ra! Và hiểu lý do tại sao bạn cần phải thay đổi (để có thêm quay, tốc độ nhanh hơn, ném thấp, kiểu tấn công, kiểm soát nhiều hơn, v.v.). Hiểu phong cách chơi của bạn, kỹ thuật của bạn trước, và sau đó thay đổi vợt của bạn sau này.
 • Và hãy nhớ, như một người chơi mới, cảm giác và quay là quan trọng nhất. Lời khuyên tốt nhất của tôi nếu bạn muốn cải thiện nhanh chóng trong bóng bàn.

Mặt vợt bóng bàn Trung Quốc tốt nhất

Các đặc điểm chính của mặt vợt bóng bàn

Mặt vợt bóng bàn  được dán vào một cốt vợt để làm cho một cây  vợt hoàn chỉnh . Bạn cần một mặt vợt màu đỏ và màu đen cho vợt của bạn. Mặt vợt màu đỏ  thường cứng hơn mặt vợt màu đen. Mặt vợt đen thì thường hơi dính hơn.

Trung Quốc chơi bóng bàn thích sử dụng mặt vợt cứng trên mặt tay thuận của họ.

Mặt vợt bóng bàn Trung Quốc

Mặt vợt bóng bàn của Trung Quốc có  miếng bọt biển cứng  và  mặt trên cùng hơi dính  Miếng bọt biển cứng mang lại cảm giác tuyến tính và độ chính xác trong các mũi chích bóng. mặt trên cùng hơi dính giúp người chơi thêm xoáy  và điều khiển để phục vụ.

Mặt vợt Trung Quốc đòi hỏi một  kỹ thuật nền tảng tốt  (đôi chân, thời gian và chuyển động cơ thể). So với  mặt vợt Nhật Bản, và châu Âu , mặt vợt Trung Quốc khó sử dụng hơn cho người mới bắt đầu.

Các thương hiệu cao su nổi tiếng nhất của Trung Quốc là Double Happiness (DHS), Friendship 729 và Globe.

Mặt vợt DHS Double Happiness
Mặt vợt DHS Double Happiness
   Trên đây là cách chọn thiết bị bóng bàn để bạn có thể tăng khả năng chiến thắng của mình ở mỗi trận đấu, bài viết sau mình sẽ tổng hợp các thiết bị bóng bàn của các vận động viên nổi tiếng trên thế giới. Các bạn cùng đón xem nhé!

    

   Nguồn: bongban.choithethao.vn

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *