Top 5 Cú Giao Bóng Trái Luật Trong Bóng Bàn

Bóng bàn là một môn thể thao đặc biệt. Bạn có thể giành chiến thắng trò chơi này bằng cách giao bóng trái luật. Bằng cách biết top 5 cú giao bóng trái luật trong bóng bàn điển hình sau, bạn có thể yêu cầu đối thủ ngừng làm những việc này. Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về việc giao bóng đúng luật là gì. Sau đó, hầu hết  sử dụng kiến thức về giao bóng trái luật trong bóng bàn để biết và tránh.

Bạn đã biết luật thi đấu bóng bàn mới nhất chưa? Hay cách giao bóng bàn cơ bản 

Cú giao bóng đúng luật là gì?

Dựa trên các quy tắc chính thức , quả bóng phải dựa trên một bàn tay mở. Sau đó, nó phải được ném lên ít nhất 16cm. Nếu giao bóng chạm vào lưới, nó được gọi là một cú giao bóng chạm lưới  (không phải “cú giao bóng đơn thuần”) . Hãy để cú giao bóng là đúng luật nhưng không ghi bàn và cần phải được giao bóng một lần nữa.

Dưới đây là các quy tắc giao bóng bàn bạn cần biết:

  1. Bạn phải ném bóng lên trên ít nhất 16cm. (Quy tắc 2.06.02). Một số người chơi chỉ cần thả xuống nhanh chóng, đây là một cú giao bóng trái luật.
  2. Cú tung của bạn phải là “gần thẳng đứng lên trên”  (Quy tắc 2.06.02) Thông thường người chơi ném bóng về phía sau. Nhưng làm thế nào là “gần thẳng đứng”? Nó phụ thuộc vào Trọng tài.
  3. Bạn không thể giấu bóng bằng cơ thể hoặc cánh tay của bạn trong khi giao bóng.  (Quy tắc 2.06.04 và 2.06.05) . Bạn phải loại bỏ cánh tay và cơ thể của bạn để người nhận có cái nhìn toàn bộ quả bóng. Cú giao bóng giấu trong bóng bàn, đặc biệt được sử dụng bởi người chơi bên trái.
  4. Dịch vụ phải bắt đầu  phía sau đường kẻ cuối  và  ở phía trên mặt bàn.  (Quy tắc 2.06.04). Một số người chơi ném bóng vào trong bàn hoặc đánh bóng qua bàn, điều đó là trái luật.
  5. Bạn phải đánh bóng khi nó đang trên đường xuống.  (Quy tắc 2. 06.02). Bạn không thể đánh bóng khi nó tăng lên từ cú tung của bạn.

Bạn có thể đọc đầy đủ các quy tắc dịch vụ chính thức trong Quy tắc ITTF .

Bạn có bao nhiêu lần giao bóng trong bóng bàn?

Bạn có thể làm nhiều để cho giao bóng như bạn muốn. 2, 3, 4, 5 hoặc nhiều.

Ở một số quốc gia, một số người chơi nói quy tắc “Nếu bạn có 3 lần để giao bóng liên tiếp, bạn sẽ mất điểm”! Không! Nó không đúng! Đừng làm theo quy tắc này!

Quy tắc chính thức nói rằng “Không có giới hạn về số lượng cho phép giao bóng trong bóng bàn”.

Bao nhiêu lần bạn có thể làm “lỗi giao bóng” trong bóng bàn” ?

Không giống như quần vợt, bạn có thể thực hiện 2 “lỗi giao bóng” và bạn bị mất điểm. Trong bóng bàn, với chỉ 1 “lỗi giao bóng”, sau đó bạn bị mất điểm!

“Lỗi giao bóng ” trong bóng bàn là gì?giao bóng sai thì có thể như, bóng nảy 2 lần trên mặt bàn của bạn, hoặc nhảy bên ngoài của bàn, hoặc nó chạm tay của bạn, cơ thể của bạn trong giao bóng.

Làm thế nào để đối phó với cú giao bóng gian xảo, không công bằng trong bóng bàn?

Chúng ta đều biết rằng việc giao bóng thủ đoạn là xấu xí và khó giải quyết. Nếu không có trọng tài, nó sẽ là một việc lớn đối với bạn!

Vì vậy, một cách để giải quyết vấn đề này là tìm hiểu “15 luật và quy tắc Fairplay trong bóng bàn”.Và chia sẻ với đồng đội của bạn hoặc đối thủ của bạn! Đây là quy tắc bất thành văn, nhưng mọi người chơi đều nên biết có một trò chơi Fairplay! 

Tại sao cú giao bóng trái luật?

Amateur người chơi bóng bàn thích làm cú giao bóng trái luật ! Đáng buồn nhưng là sự thật!

Bởi vì các cú giao bóng trái luật mang lại nhiều lợi thế (nhưng bẩn): Họ có thể giành chiến thắng điểm trực tiếp! Hoặc họ sẽ đạt được vị trí dẫn đầu trong thời điểm quan trọng (như trong 9-9 hoặc 10-10), hoặc họ chỉ làm cho vui thôi!

Ngay cả một số cầu thủ bóng bàn chuyên nghiệp yêu thích sự giao bóng tiểu xảo! Chủ yếu là “phục vụ dấu mặt” !

Dưới đây là các video cho thấy cú giao bóng trái luật ở cấp độ nghiệp dư. Bạn cảm thấy thế nào? Bình luận dưới đây để hiển thị ý kiến ​​của bạn!

5 cú giao bóng trái luật trong bóng bàn phổ biến nhất

Cú giao bóng trái luật trong bóng bàn là gì? Có nhiều loại cú giao bóng trái luật như : giao bóng nhanh, giao bóng ẩn, giao bóng quăng thấp, giao bóng lại, giao bóng trên bàn, hoặc giao bóng xấu, v.v. Hãy tiếp tục  cú giao bóng trái luật được sử dụng nhiều nhất.

  1. Giao bóng  ẩn
  2. Ném vào trong và tung cú giao bóng thấp
  3. Giao bóng nhanh (xấu)
  4. Mất quá nhiều thời gian để giao bóng
  5. Giao bóng trong bàn

1.Giao bóng ẩn:

Giao bóng ẩn  là cú giao bóng trái luật phổ biến nhất trong bóng bàn. Người chơi sử dụng cánh tay tự do hoặc cơ thể của mình để ẩn, giấu điểm tiếp xúc. Thật khó để xem liệu đây có phải là giao bóng topspin hay không hoặc giao bóng backspin. Giao bóng ẩn được cho phép trước đây  nhưng ITTF đã thay đổi quy tắc. Cách tốt nhất để chống lại các cú giao bóng trái luật này là yêu cầu người chơi, hoặc trọng tài.

Giao Bóng Ẩn Một trong những cú giao bóng trái luật trong bóng bàn
Giao Bóng Ẩn Một trong những cú giao bóng trái luật trong bóng bàn

2. Ném vào trong và tung cú giao bóng thấp

Một số cầu thủ (đặc biệt là cấp độ nghiệp dư) không ném bóng đủ cao. Họ chỉ ném bóng trực tiếp vào vợt bóng bàn. Điều này làm cho những lợi thế không công bằng cho người giao bóng: bóng nhanh hơn, và giao bóng xoáy hơn. Bạn nên khiếu nại với trọng tài hoặc từ chối tiếp tục chơi nếu đối thủ thực hiện việc cú giao bóng trái luật này.

Cú giao bóng thấp
Cú giao bóng thấp

3. Giao bóng nhanh (Giao bóng theo cách xấu):

Giao bóng trái luật thứ 3 mà nhiều người chơi sử dụng trong giải đấu là “giao bóng nhanh”. Đối phương chưa sẵn sàng, và sau đó họ giao bóng nhanh chóng (thường là nhanh nhất xuống dưới). Đây là một cách giao bóng xấu. Vui lòng đợi cho đối thủ ở vị trí sẵn sàng.

Nếu bạn nhận được điều này “giao bóng xấu”, không chấp nhận điểm số, không chơi  quả bóng này. Yêu cầu đối thủ làm lại cú giao bóng.

4. Mất quá nhiều thời gian để giao bóng

Không có quy tắc nào để hạn chế thời gian mà người chơi phải phân phối. Nhưng một số người chơi đã cố gắng giảm tốc độ của trò chơi, hoặc làm xáo trộn đối thủ bằng cách dành thời gian quá lâu để giao bóng. Họ đã thay đổi một số vị trí, nhặt bóng từ từ, và cố gắng trì hoãn trận đấu.

Nếu bạn đang ở trong tình huống này, hãy bình tĩnh. Tập trung vào trò chơi. Hãy hỏi trọng tài, và giành chiến thắng. Nếu bạn làm điều đó, đối thủ biết rằng thủ thuật của họ sẽ không hoạt động hiệu quả, và ngừng làm những việc giao bóng trái luật ngu ngốc này.

5. Giao bóng trong bàn

Cú giao bóng trái luật phổ biến cuối cùng là giao bóng trong bàn. Quả bóng nằm bên trong bàn, trái luật. Bí quyết này sẽ giúp thực hiện một cú giao bóng siêu ngắn. Đừng chấp nhận vấn đề, và hỏi trọng tài về vụ này. Yêu cầu đối thủ đặt bóng bên ngoài bàn.

Bạn đã gặp phải các ví dụ khác về “cú giao bóng trái luật” trong bóng bàn chưa? Hãy cho tôi biết bằng cách bình luận dưới đây. Hãy chơi công bằng ! Dừng làm việc giao bóng lỗi, nó không vui chút nào. Vui lòng học cách giao bóng bàn hiệu quả trong bóng bàn , thay vì làm việc giao bóng trái luật.